กล้วยบวชชี|ขนมไทยโบราณทำง่าย ไม่ฝาด ไม่ดำ ไม่เละ หอมอร่อย



คลิปนี้ได้แรงบันดาลใจจากคลิปแซนวิชโบราณ ทำให้นึกถึงสมัยเรียนประถม ตอนนั้นครูได้สอนทำกล้วยบวชชี
จำได้ว่าหอมอร่อย ชอบกลิ่นและรสชาตของกล้วยน้ำว้า ในปัจจุบันได้มีการใช้เทคนิคเคล็ดลับมากมาย ในการทำให้กล้วยไม่ฝาด น้ำกะทิขาวนวลสวย แต่ก้างอยากให้เวลากินกล้วยมีความรู้สึกของน้ำกะทิด้วย ลองทำตามในคลิปดูนะคะ ขนมไทยง่ายๆ
สูตรกล้วยบวชชี
กล้วยน้ำว้า 1 หวี
น้ำกะทิสำหรับตัวขนม
หัวกะทิ. . 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ . 300 ml
เกลือ. 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลปิ๊ป. 50 กรัม
น้ำตาลทราย. 40 กรัม
น้ำกะทิสำหรับราดขนม
หัวกะทิ. 2 ถ้วยตวง
เกลือ. 1 ช้อนชา
#กล้วยบวชชี#บวชชีกล้วยน้ำว้า#ขนมไทยโบราณ#กล้วย#กล้วยน้ำว้า#สูตรอาหาร#สูตรขนม#ขนมไทยทำง่าย#หนมไทยครัวไทย

ยอดผู้ชม 805, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-10-02 08:21:18

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu