กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน ขนมไทยโบราณหอมหวาน



ของหวานที่ทำง่ายๆแต่เป็นเมนูโปรดของใครๆหลายต่อหลายคน #กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน สูตรนี้หอมเป็นพิเศษด้วยงาคั่วโรยหน้า เลือกกล้วยห่ามจัดๆรสชาติกล้วยจะไม่ฝาดเจื้อนุ่มเหนียวกำลังดี เคล็ดลับอย่าให้กะทิแตกมัน เพียงเท่านี้ก็ฟินไปกับการเติมความหวานให้ร่างกายกันได้แระ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2084576358491499&id=1831103717172099

กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง
1.กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 10 ลูก
2.หัวกะทิ 1 ถ้วย
3.หางกะทิ 4 ถ้วย
4.น้ำตาลทรายค่อนๆถ้วย(แล้วแต่ชอบ)
5.เกลือป่น 2 ช้อนชา
6.น้ำเปล่าสำหรับต้มกล้วย
7.งาขาวคั่ว
8.เนื้อมะพร้าวอ่อน
9.น้ำมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
1.ล้างกล้วยให้สะอาด ตั้งน้ำเปล่าให้ร้อนใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา น้ำเดือดใส่กล้วยทั้งเปลือกลงไปต้มจนกล้วยสุกใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีดูว่าเปลือกกล้วยต้องแตกนะ ปิดไฟตักกล้วยขึ้นพักให้เย็น
2.ปอกเปลือกออก หั่นกล้วยเป็นชิ้นตามชอบพักไว้
3.ใช้น้ำมะพร้าวคั้นเป็นหางกะทิ หั่นเนื้อมะพร้าวเป็นเส้นหรือชิ้นตามชอบ
4.ใส่หางกะทิลงไปในหม้อตั้งไฟอ่อนๆเติมเกลือ 1 ช้อนชา ใส่กล้วยลงไปตามด้วยเนื้อมะพร้าว เติมน้ำตาลทรายกะความหวานตามที่ชอบ ระวังอย่าให้กะทิแตกมันพอเดือดเติมหัวกะทิโรยด้วยงาขาวคั่วแล้วปิดไฟทันที

ยอดผู้ชม 6356, Rating 4.78

วันที่เผยแพร่ 2018-05-14 09:39:50

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu