การทำกากหมู สุดยอดอาหารไทยนำแนะวิธีการเจียวกากหมู สุดยอดเมนูอาหารไทย ซึ่งจะได้น้ำมันหมู ด้วยขั้นตอนโดยละเอียด กากหมู ไม่ใช่แคบหมู เพราะเป็นการนำเอาหนังหมูปนมันมาเจียว กากหมูที่ได้ จะมีความเป็นเอกลักษณ์ กรอบ เค็มนิดๆ กินเพลินเกินห้ามใจ กาหหมูสามารถนำไปทำอาหารอื่นได้อีก เช่น ผิดพริกกากหมู น้ำพริกกากหมู หรือกินกากหมูกับก๋วยเตี๋ยวเรือ เช่นเดียวกับแคบหมู ที่ไว้กินก๋วยเตี๋ยวเรือ รสชาดต่างจากแคบหมู ตรงที่ แคบหมูทำจากหนังหมูล้วนๆ จึงมีแต่ความกรอบ กับรสชาดต่างๆ ที่ถูกปรุงแต่ง ส่วนกากหมูทำงานจาก หนังหมูปนมัน ตัวกากหมูจึงมีทัั้งส่วนที่เป็นหนังและมันหรืออาจมีเนื้อหมูติดมาด้วย ปรุงด้วยเกลือเล็กน้อย รสชาดจึงออกเค็มนิดๆ เวลาเคี้ยวกากหมู จึงได้อรรถรสดีกว่า

ยอดผู้ชม 515630, Rating 4.60

วันที่เผยแพร่ 2015-04-30 18:21:42

source

Leave your vote

49 Comments

  1. ขอวันและเวลาเปิด-ปิดร้าน สักหน่อย ผมจะแวะไปชิม ระหว่างเทพารักษ์ กับสุขุมวิทเข้าทางไหนไกล้กว่ากัน
  2. แบบนี้ ไม่เรียกว่า กากหมู ตามแบบคนสมัยก่อน ๆ เขาเรียกกัน น่าจะเรียกว่า แคบหมู มากกว่า กากหมูแบบคน สมัยก่อนเขาทำกัน จะใช้ มันหมูชนิดแข็ง ที่ไม่ติดหนังหมู หั่นเป็นชิ้น หนาและใหญ่ พอสมควร แล้วจึงนำมาเจียว จนแห้งเหลืองกรอบ ห้ามใส่ น้ำมันอื่นปนไป ระหว่างเจียวเด็ดขาด หลังจากเจียว มันแข็ง จนแห้งดีแล้ว ก็ใช้กระชอน แบบมีรูช้อนออกพักไว้ ก็จะได้ น้ำมันบริสุทธิ์แท้ ๆ กับ กากหมู กรอบหอม ๆ เอาไปทำ เมนู อย่างอื่น ตามชอบได้เยอะแยะ
  3. สมัยก่อน มีโฆษณา " ซอสดำ ขวดเล็กๆ " นักแสดงอาวุโสท่านหนึ่ง เอากากหมู โรยไว้บนข้าวสวยร้อนๆ 1 จาน แล้วพูดว่า ...... " เอาสเต็กมาแลก ก็ไม่ยอม " ...... ตอนนั้นฮิตมากๆ เรียกได้ว่า ติดอันดับ 1 ของโฆษณาใน TV. เลยดีกว่า !
  4. ผมกลัวหม้อน้ำมันร้อนๆมันจะคว่ำลงมาจังครับ เห็นตอนที่ใช้ไม้พายคนกากหมูแล้วหม้อมันเลื่อนไปเลื่อนมาน่ากลัวจัง
  5. กึ่งกากหมูกึ่งแคบหมู  ทำให้อร่อยกว่ากากหมูธรรมดา  รสต้องเค็มนิดๆ ด้วย  ฟิน!  ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ  ว่าแต่เตาไฟฟ้ากินไฟไหมคะ
  6. นึกถึงสมัยเด็กๆเลย พ่อเจียวน้ำมันแล้วเอากากหมูตั้งสำรับ ทำ​น้ำปลา​พริกขี้หนูสวน​ใส่​กระเทียมซอย อร่อยมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu