กุ้งนอนแห (อาหารไทยโบราณ) | FoodTravel



กุ้งนอนแห (อาหารไทยโบราณ)

อาหารไทยทำใช้กุ้งแม่น้ำมาเพิ่มรสชาติด้วยหมูนำมาพอกใส่ พร้อมกับทำแพไข่หุ้มตัวกุ้ง ลักษณะคล้ายกุ้งนอนอยู่บนแหหรือตาข่าย

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=1452

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1094

วัตถุดิบกุ้งนอนแห (อาหารไทยโบราณ)

สำหรับ 2-3 คน

1.กุ้งใหญ่ (ล้าง-แกะเปลือกเก็บหัวและหางไว้-ผ่ากลางกุ้งแบะออก) 3 ตัว
2.หมูสับ 1/2 ถ้วย
3.รากผักชี กระเทียม พริกไทย (โขลกละเอียด) 1 ช้อนชา
4.เกลือ 1 หยิบมือ
5.พริกไทย 1 หยิบมือ
6.ไข่เป็ด 2-3 ฟอง
7.พริกชี้ฟ้าแดง(ซอยเป็นเส้น) 1 เม็ด
8.ถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระทะ

วิธีทำกุ้งนอนแห (อาหารไทยโบราณ)

1. อ่างใส่หมูสับ เครื่องโขลก (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ผสมให้เข้ากัน ใส่เกลือ พริกไทย ใส่ถั่วลันเตาคลุกไปด้วยก็ได้
2. นำหมูสับที่ผสมเครื่องแล้ว พอกบนหลังกุ้ง วางพริกชี้ฟ้าแดงคาดเฉียงๆ แล้วแต่งด้วยถั่วลันเตา นำไปนึ่งจนสุก 10-15 นาที พักไว้ให้เย็น
3. กะทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง พอร้อน ไข่เป็ด (ตีให้เข้ากันไม่ตีฟู) ใช้มือจุ่มชามไข่แล้ว สะบัดไปมาในกะทะทำเป็นตาข่ายหรือแห นำกุ้งวางตรงกลาง ค่อยๆ เกี่ยวไข่ตลบพับตัวกุ้งทั้งสองข้าง ตักใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มเต้าหู้ หรือ น้ำพริกเผา

ยอดผู้ชม 42087, Rating 4.77

วันที่เผยแพร่ 2012-07-03 04:45:14

source

Leave your vote

11 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu