ขนมกลีบลำดวน ขนมไทยโบราณ อบด้วย #หม้ออบลมร้อน



วิธีทำง่ายๆ ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง ขนมกลีบลำดวนของไทยเราสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เทียนอบค่ะ ในการเลือกซื้อเทียนอบก็สำคัญค่ะ ให้เลือกซื้อที่กลิ่นหอมๆ เราเคยมีประสบการณ์ ซื้อของถูกมา มันไม่มีกลิ่นหอมอะไรเลย ให้เพื่อนๆ เลือกซื้อที่มีราคาสูงหน่อยน่ะค่ะ

ส่วนผสมขนมกลีบลำดวน (สูตรนี้จะได้ประมาณ 20 ดอกค่ะ)

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
เทียนอบ

อบด้วยหม้ออบลมร้อน 150 องศา เวลา 15 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองนวลสวยค่ะ

คลิป ขนมปุยฝ้าย สูตรนุ่มเหมือนร้านดังในห้าง
https://youtu.be/arhECeqRXyA

ขอบคุณที่รับชมค่ะ

ยอดผู้ชม 8068, Rating 4.95

วันที่เผยแพร่ 2019-04-12 02:47:07

source

Leave your vote

7 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu