ขนมกลีบลำดวน ขนมไทยโบราณ ทำแบบนี้ กลีบติดแน่น ทำทาน ทำแจก ทำขาย ปังชัวร์ 𝐑𝐮𝐦𝐝𝐞𝐮𝐧 𝐄𝐧𝐠.𝐬𝐮𝐛



#บ้านมะลิแฟมิลี่

ตอนนี้ (19/12/63) บ้านมะลิแฟมิลี่ ย้ายมาอยู่ที่อังกฤษนะคะ ฝากเพื่อนติดตามครอบครัวของเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านมะลิแฟมิลี่ในอังกฤษ https://youtube.com/playlist?list=PLpmMcUJpjlVzV318SolO6yOBk_uePNaSR

สวัสดีค่ะ ขนมกลีบลำดวน หรือดอกลำดวน ขนมไทยโบราณที่มีความอร่อย และหน้าตาสวยงาม สูตรนี้ ทำไม่ยากเลยค่ะ เพื่อนๆจะทำทานเอง ทำแจก หรือทำขายได้เลยค่ะ มาดูส่วนผสมค่ะ

ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์ 95กรัม (เราใช้แป้งตราว่าว)
น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
เนยขาว 45 กรัม (เราใช้เนยขาวจากรำข้าว ดีต่อสุขภาพ)
เกลือป่นละเอียด 1/4 ชช + หยิบมือ
ไข่ขาว
เทียนสำหรับอบขนม (ใช้หรือไม่ก็ได้)

*** จับกลีบติดกัน แล้วทาด้วยไข่ขาวตรงกลาง จากนั้น ปั้นเกสร แล้ววางลงตรงกลางกดนิดนึง
ทำแบบนี้ กลีบของลำดวนไม่หลุดค่ะ
*** เกลือที่ใช้ ใช้เกลิอละเอียด จะละลายง่าย

❤❤ อย่าลืมกดติดตาม กดไลค์ กดกระดิ่ง เพื่อที่จะไม่พลาดชมคลิปต่อๆไปของบ้านมะลิแฟมิลี่ค่ะ และเพื่อเป็นกำลังในการทำคลิปต่อๆไปของบ้านมะลิ แฟมิลี่ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏

✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿
Ingredient :

95 g / All purpose flour
40 g / Icing sugar
45g / Shortening rice bran
1/4 tsp / Fine salt + a pinch
Egg white

*** Many thanks to visited my channel and you can see the method on vdo and if you have any question.pls do not hesitage and leave me comment and i will answer asap ^^ Please subscribe Thank you🙏

ยอดผู้ชม 1348, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-09-01 04:13:02

source

Leave your vote

2 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu