ขนมกล้วยธัญพืช (ขนมไทย) Kanom Gluay Tunyapuech l FoodTravel



ขนมกล้วยธัญพืช (ขนมไทย) Steamed Banana Cake with Grains (Kanom Gluay Tunyapuech)

เป็นขนมยอดนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย ทุกยุคสมัยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นขนมที่หาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก สูตรประยุกต์นี้ใส่ธัญพืชลงไปในขนมกล้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความอร่อยและเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ขนมกล้วยธรรมดาๆ ให้เป็นขนมกล้วยธัญพืชคะ

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=2349

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1990

วัตถุดิบขนมกล้วยธัญพืช (ขนมไทย) Steamed Banana Cake with Grains (Kanom Gluay Tunyapuech)

สำหรับ 20 ห่อ/ถ้วย
ระยะเวลาในการทำ 45 นาที

1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
2. แป้งมัน 1 ถ้วย
3. กล้วยน้ำว้าสุก 2 ถ้วย
4. เผือกขูดเส้น 1/2 ถ้วย
5. ข้าวบาร์เลย์ต้มสุก 1/4 ถ้วย
6. กะทิ 1 ถ้วย
7. มะพร้าวขูด 1/2 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อนึ่ง

วิธีทำขนมกล้วยธัญพืช (ขนมไทย) Steamed Banana Cake with Grains (Kanom Gluay Tunyapuech)

1. น้ำแป้งข้าวเจ้า แป้งมันผสมกัน ใส่กล้วยลงขยำกับแป้งไม่ให้เป็นก้อน เมื่อเข้ากันดี ใส่เผือกขูดเส้น ข้าวบาร์เลย์ต้มสุกและมะพร้าวขูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. เติมน้ำกะทิ น้ำตาลทรายและเกลือ
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่ใบตองหรือถ้วย ลงนึ่งในซึ้ง ประมาณ 30 นาที
4. ยกลงจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ยอดผู้ชม 103039, Rating 4.88

วันที่เผยแพร่ 2013-09-28 07:00:00

source

Leave your vote

22 Comments

  1. @Natcha Han : อาจจะลดผสนที่เป็นน้ำลงนิดหน่อยคะ /หรือลดน้ำตาลลงอิกนิด---แต่โดยรวมไม่น่าต่างกันมากคะ เพราะเราใส่ธัญพืชเพีียงเล็กน้อยคะ :)
  2. @Mrsivory76 น่าจะได้นะคะ เคยเห็นบางคนทำผสมก้วยน้ำว้าและกล้วยหอม กล้วยหอมอย่างเดียวน่าจะหอมมากๆเลย ยังลองทำแล้วมาบอกนามั่งนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu