ขนมข้าวโพดหวาน (ขนมไทย) Kanom Kao Pod Wan l FoodTravel



ขนมข้าวโพดหวาน (ขนมไทย) Steamed Sweet Corn Cake (Kanom Kao Pod Wan)

เป็นขนมไทยประเภทนึ่ง ที่มีขั้นตอนการทำง่าย ไม่ซับซ้อน แต่พบว่าปัจจุบันกลับหาทานได้ยาก หากผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของข้าวโพดหวาน และความเหนียวหนึบกำลังดีของแป้ง ขนมข้าวโพดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะแนะนำให้ทำรับประทานกันคะ
http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=2348

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1989

วัตถุดิบขนมข้าวโพดหวาน (ขนมไทย) Steamed Sweet Corn Cake (Kanom Kao Pod Wan)

สำหรับ 20 กระทง/ ถ้วย
เวลาในการทำ 45 นาที

1. ข้าวโพดหวานฝานบางๆ 1 1/2 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3. แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. หัวกะทิ 1/3 ถ้วย
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. มะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
8. เกลือ(สำหรับคลุกมะพร้าว) 1/4 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อนึ่ง

วิธีทำขนมข้าวโพดหวาน (ขนมไทย) Steamed Sweet Corn Cake (Kanom Kao Pod Wan)

1. น้ำแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียวผสมให้เข้ากัน ใส่ข้าวโพดหวาน น้ำตาลทราย เกลือ และหัวกะทิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่กระทงหรือถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ
3. ลงนึ่งในซึ้ง ประมาณ 30 นาที
4. ยกลงจัดใส่จานเสิร์ฟ

ยอดผู้ชม 698190, Rating 4.58

วันที่เผยแพร่ 2013-09-28 06:52:29

source

Leave your vote

27 Comments

  1. เท่าที่ดูมา ชอบการพูดคนนี้ที่สุด พูดธรรมชาติ ฟังรู้เรื่อง คนอื่นแอ๊บบ้าง อะไรบ้าง ฟังแล้วรำคาญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu