ขนมข้าวโพดห่อกาบ | ทำเองได้ง่ายๆ | ขนมไทยโบราณ | Thai Dessert | Steamed sweet corn cake



ขนมข้าวโพดห่อกาบ | ทำเองได้ง่ายๆ | ขนมไทยโบราณ | Thai Dessert | Steamed sweet corn cake

ส่วนผสม
– ข้าวโพด 3 ฝัก (370 กรัม)
– แป้งข้าวเหนียว 1/3 ถ้วยตวง ถ้าต้องการเหนียวมาก สามารถใส่ 1 ถ้วยตวง หรือ 1/2 ถ้วยตวงค่ะ. (หรือ ถ้าจะให้เหนียวอร่อย เหนียวหนึบ. ให้ใช้ข้าวเหนียวที่แช่น้ำอุ่น 2-3ชั่วโมง แล้วนำมาตำให้ละเอียด. ในคลิป ป๊อปใช้แป้งข้าวเหนียวแทน เพราะข้าวเหนียวหมดนะคะ)
– แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้สูตร ข้าวเหนียวตำ ไม่ต้องใส่แป้งข้าวเจ้านะคะ. แต่ให้ใส่แป้งข้าวเหนียวแทน 1 ช้อนโต๊ะ)
– น้ำตาล 30 กรัม
– กะทิ 40 กรัม
– เกลือ 1/4 ช้อนชา

*ขนมไม่มีสูตรตายตัว. สามารถใส่มะพร้าวทึนทึกขูด หรือมะพร้าวอ่อนลงไปเพิ่มความอร่อยได้ค่ะ

วิธีทำ

1. ฝานข้าวโพด แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด
2. นำข้าวโพดที่ปั่นแล้ว มาผสม แป้งข้าวเหนียว ,แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย,เกลือ,กะทิ เข้าด้วยกัน ถ้าอยากให้หอมอร่อยขึ้นไปอีก แนะนำใส่มะพร้าวทึนทึกขูด หรือมะพร้าวอ่อน ลงไปค่ะ
3. นำมาห่อ,วางขนมในแนวตั้ง
4.รอให้น้ำเดือด ค่อยนำขนมลงไปนึ่ง 25-30 นาที หรือจนขนมสุกดีค่ะ

#ข้าวโพดห่อกาบ
#ขนมไทย
#Sweetcorns

ชอบกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม แม่บ้านสเปนด้วยนะคะ 🤗🤗

ยอดผู้ชม 12252, Rating 4.76

วันที่เผยแพร่ 2019-07-02 11:57:47

source

Leave your vote

11 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu