ขนมชั้นกุหลาบ|ขนมไทยโบราณหอมอร่อยเหนียวนุ่ม



ขนมชั้นกุหลาบ คลิปนี้จะมีวิธีการจับกลีบกุหลาบขนมชั้นแบบมือและการทำขนมชั้นกุหลาบแบบใช้พิมพ์ซิลิโคนหรือใครจะตัดขนมชั้นเป็นชิ้นสี่เหลื่ยมธรรมดาก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าครบถ้วนในคลิปเดียว ในคลิปก้างไม่ได้ใส่กลิ่นมะลิลงไป ถ้าใครจะใส่ก็สามารถใส่ได้ 1/4 ช้อนชา แต่ก้างชอบขนมชั้นที่หอมกลิ่นกะทิสดมากกว่าก็เลยไม่ได้ใส่ จะทำเป็นของขวัญ ของฝาก ทำขายหรือทำกินเองก็ดีไปหมด ลองทำตามกันดูนะคะ
สูตรขนมชั้น
แป้งมัน. 2ถ้วยตวง+ 4ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวเจ้า. 1/2ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม 6 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ. 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ. 1 ถ้วยตวง
สูตรน้ำเชื่อมกะทิ
น้ำตาลทราย. 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ. 2 ถ้วยตวง
สีผสมอาหารสีชมพู
ขนมชั้นกุหลาบ# ขนมชั้นชมพู# ขนมไทยมงคล#ขนมไทยโบราณ#สูตรขนมไทย# ทำขนมขาย#จับกลีบขนมชั้น#สูตรอาหารไทย#หนมไทยครัวไทย

ยอดผู้ชม 14, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-02-12 12:17:51

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu