ขนมชั้นมันม่วง ขนมไทยโบราณ (สูตรและวิธีทำ) แป้งนุ่ม หวานน้อย อร่อยมาก ไม่นวดแป้ง ไม่ต้มน้ำเชื่อม



คลิปนี้มิสก้นครัวจะแนะนำสูตรและการทำ “ขนมชั้นมันม่วง” ขนมชั้นเป็นขนมไทยโบราณ คลิปนี้มีการใส่ผงมันม่วงลงไปผสมในแป้งด้วยค่ะ ขั้นตอนการทำง่ายๆ ไม่ต้องนวดแป้ง ไม่ต้องต้มน้ำเชื่อม ขนมที่ได้ เหนียวนุ่ม หวานน้อย อร่อยมาก คลิปนี้ใช้พิมพ์ชิลิโคนดอกบัวขนาด 5 เซ็นติเมตรนะคะ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก สามารถทำทานในครอบครัว เป็นของฝากญาติมิตรหรือนำไปประกอบอาชีพได้ค่ะ

ส่วนประกอบและขั้นตอนการทำง่ายๆ สไตล์มิสก้นครัวนะคะ

🚩ส่วนผสม “แป้งขนมชั้นมันม่วง” ส่วนที่ 1 สีม่วง
แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
แป้งท้าว 30 กรัม
ผงมันม่วง 30  กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ดอกเกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิสด (ส่วนที่ 1)  250 กรัม
กะทิสด (ส่วนที่ 2)  250 กรัม

🚩ส่วนผสม “แป้งขนมชั้นมันม่วง” ส่วนที่ 2 สีขาว
แป้งมันสำปะหลัง 130 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
แป้งท้าว 30 กรัม
น้ำตาลทราย 200  กรัม
ดอกเกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิสด (ส่วนที่ 1)  250 กรัม
กะทิสด (ส่วนที่ 2) 250 กรัม

🚩ส่วนผสมอื่นๆ
ใบเตย 2-3 ใบ
สีเหลืองไข่ไก่

**ขั้นตอนการทำง่ายๆ ตามคลิปนะคะ

📍ขอให้สนุกกับการทำ “ขนมชั้นมันม่วง” นะคะ

🚩มีข้อสงสัย ติชม แนะนำ แสดงความคิดเห็นใต้คลิปได้เลยนะคะ

ขอบคุณค่ะ💝💝💝

🚩ติดตามช่องทางอื่นๆ
👉https://www.facebook.com/polly.saranyaporn

👉https://www.facebook.com/MsPollyHomemade/

👉https://www.mspollyhomemade.com/

#ขนมชั้น #ขนมชั้นมันม่วง #สูตรขนมชั้น #สูตรขนมชั้นมันม่วง #สูตรขนมชั้นดอกบัว #ทำขนมชั้น #ทำขนมชั้นมันม่วง #ขนมชั้นโบราณ #ขนมชั้นแป้งนุ่ม #ขนมไทย #วิธีทำขนมชั้น #วิธีทำขนมชั้นมันม่วง #ขนมชั้นพิมพ์ #ทำขนมชั้นพิมพ์ซิลิโคน #มันม่วง #อาหารนึ่ง #ขนมจากสาคู #อาชีพเสริม #สูตรอาหาร #ทำอาหาร #อร่อย #โฮมเมด #มิสก้นครัว #มิสพอลลี่ชาแนล #mspollychannel #มิสพอลลี่โฮมเมด #mspollyhomemade

ยอดผู้ชม 2968, Rating 4.95

วันที่เผยแพร่ 2020-12-09 23:00:04

source

Leave your vote

20 Comments

  1. สวัสดีค่ะ ณัฐมาชมวิธีทำขนมชั้นมันมันม่วงด้วยค่ะ ขนมชั้นมันมันม่วง สีสดดูสวย หอมใบเตย แป้งนุ่ม หวานน้อย น่าทานมากๆเลยค่ะ อธิบายขั้นตอนละเอียดชัดเจนเข้าใจง่าย มาให้กำลังจนจบคลิปค่ะ 👍29
  2. สวัสดีค่ะ เพื่อนใหม่ค่ะ ตามมาจากคลิปที่ดูอ.เสกสรรค์วิเคราะห์ในไลฟ์สดค่ะ คุณทำวิดีโอได้สวย อธิบายๆได้ชัดเจน เหมือนที่อาจารย์บอกค่ะ ขนมชั้นน่าทานมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนดอกบัวมาก สีสวยมากค่ะ กว่าจะได้แต่ละดอก หยอดกันแบบพิถีพิถันมากค่ะ เกสร แกะออกมาแล้วไม่ได้เลอะมากค่ะ โรตีชอบกินขนมไทยเกือบทุกอย่างค่ะ ขนมชั้นยังไม่เคยทำค่ะ เคยดูตอนแม่ทำค่ะ ดูคลิปแล้วได้ความรู้มาก ๆ ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu