ขนมดอกจอก ขนมไทยโบราณรูปทรงคล้ายดอกจอก



ขนมดอกจอก
ขนมไทยโบราณรูปทรงคล้ายดอกจอกในแม่น้ำริมคลอง สวยงามน่ารับประทาน มีแป้งเป็นส่วนผสมหลัก กรอบ รสหวานอ่อนๆ กลิ่นหอมจากแป้ง น้ำมันและงา เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถเก็บใส่ในภาชนะปิดฝาสนิทไว้รับประทานได้ การทำดอกจอกจะต้องมีอุปกรณ์เฉพาะเป็นแม่พิมพ์ เรียกว่า พิมพ์ดอกจอก จะมีด้านโลหะสำหรับจับเวลาจุ่มแป้ง หลักในการทำขนมดอกจอกจะต้องให้พิมพ์ร้อน เมื่อจุ่มแป้ง แป้งก็จะติดพิมพ์ จึงนำลงทอดให้แป้ง อยู่ตัว และขยับพิมพ์ขึ้นลงให้แป้งหลุดออกจากพิมพ์ ทอดจนดอกจอกเหลือง

(เครดิตภาพ : punsook, nupvs, yayyham, กาบชมพู)

ยอดผู้ชม 596, Rating 2.50

วันที่เผยแพร่ 2018-06-06 12:30:29

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu