ขนมตะลุ่ม ขนมไทยโบราณ หาทานยาก #บ้านเราสตอรี่



เวปไชต์บ้านเราสตอรี่ https://www.banraostory.com/
—-ส่วนประกอบตัวขนม
แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
แป้งท้าว 20 กรัม (ใช้แป้งมันทดแทนได้)
หางกะทิ 120 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 200 กรัม
น้ำปูนใส 10 กรัม
—-ส่วนประกอบหน้าขนม
ไข่เป็ด 3 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
หัวกะทิ 130 กรัม
ใบเตย 5 ใบ
—-สั่งซื้อ ตาชั่ง ในการชั่งส่วนผสม ได้ทาง
เพจ ขาย by บ้านเราสตอรี่ 👇👇👇
https://www.facebook.com/khaybybrs
(สั่งในข้อความเพจเลยนะคะ)

ยอดผู้ชม 103152, Rating 4.84

วันที่เผยแพร่ 2020-02-20 13:05:56

source

Leave your vote

48 Comments

  1. เคยได้ยินขนมชื่อนี้ เป็นขนมโบราณ อาจเห็นแต่ไปนึกว่าเป็นขนมถ้วยหน้าสังขยา
    ดีจังที่คุณวิ นำมาเผยแพร่ ทั้งสูตรทั้งวิธีทำ ขอบคุณมากค่ะุ
  2. สวัสดีค่ะพี่คนสวย>> ใช่แล้วขนมชนิดนี้ไม่มีใครรู้จักกันแล้วหากินก็ยากมากไม่รู้ซื้อกินได้ที่ไหนดีไม่มีใครทำขายขนมชนิดนี้คล้ายกับขนมถ้วยหน้ากะทิรสชาติหอมหวานมันแต่ชื่อของขนมคนสมัยนี้ลืมกันหมดแล้วมีวิธีทำขั้นตอนยุ่งวุ่นวายทำยากต้องผสมแป้งทำขนมหลายอย่างต้องใช้เวลาทำนานไม่มีใครคนไหนใจเย็นเย็นกันหรอกมีแต่ซื้อกินตามเซเว่นทั่วไปมันสะดวกทันใจกว่าเยอะ. 55555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu