ขนมตะลุ่ม ขนมไทย โบราณ หาทานยาก ขนมหวาน ครัวบ้านหนู



มาทำขนมหวานทานเองง่ายๆกับครัวบ้านหนูกันค่ะ วันนี้กับเมนู #ขนมตะลุ่ม ตัวเนื้อขนมมีรสเค็มนิดๆและมีความนุ่มหนึบ ทานคู่กับหน้าสังขยาที่หวานกำลัง เข้ากันมากๆจ้า

ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 20 กรัม
เกลือ ¼ ช้อนชา 
น้ำ 200 กรัม 
กะทิ 120 กรัม
น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
น้ำตาลปี๊บ150 กรัม  
กะทิ 130 กรัม  

สนใจสั่งซื้อ
ถ้วยตะไลหรือถ้วยฟู 30 ใบ ราคา 148 บาท
https://shopee.prf.hn/l/reWGRN8
เครื่องชั่งดิจิตอล 1 ตำแหน่ง ราคา 89 บาท https://shopee.prf.hn/l/KNky1oA
เครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับชั่งอาหาร ราคา 69 บาท https://shopee.prf.hn/l/70MgZeY

Ingredients
100 g Rice flour
20 g Tapioca starch
1/4 tsp Salt
200 g Water
120 g Coconut milk
1 tbsp Lime water
3 Eggs
150 g Palm sugar
130 g Coconut milk

เตรียมทุกอย่างให้พร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยจร้า #ครัวบ้านหนู #ครัวบ้านๆอาหารทำกินเอง
ช่องทางติดต่องานหรือสอบถามพูดคุย
Fackbook Fanpage : https://www.facebook.com/KruaBaanNoo/
E-mail:noo.patna@gmail.com

ยอดผู้ชม 11606, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-09-17 12:00:20

source

Leave your vote

7 Comments

  1. ขอบคุณครับไม่เคยกินเลย รสชาติเป็นไงครับอยากทำขนมเก่งๆเหมือนพีจังเลยหาทุนเรียน555+ พี่หน้าเด็กมากครับเพิ่งจบเหรอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu