ขนมต้ม ขนมไทยโบราณ อร่อย เหนียวๆ นุ่มๆ แต่ มันทุลักทุเลนิดๆ 😁แต่ก็ผ่านไปด้วยดี



ส่วนผสมแป้ง
150 g.แป้งข้าวเหนียว
50 g.น้ำกระเจี๊ยบ
50 g.น้ำดอกอัญชัน
50 g.น้ำเปล่า

ส่วนผสมใส้
200 g.มะพร้าวขูด
100 g.น้ำตาลปี๊บ
1 ชช.เกลือ

100 g.มะพร้าวขูดไว้ สำหรับคลุกขนม

เริ่ม
1.ผัดใส้ มะพร้าว น้ำตาลปี๊บ เกลือ ผัดจนแห้ง เหนียว พักให้เย็น ปั้นเป็นก้อนๆขนาดตามชอบ
2.นวดแป้ง แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วน 3สี เท่าๆกัน นวดแป้งอย่าให้แป้งแข็งหรือนิ่มเกินไป ทะยอยใส่น้ำทีละนิด นวดจนปั้นได้
3.ห่อใส้ให้มิด (อย่างทุลักทุเล) มิฉะนั้นใส้จะแตกทะลักออกมา เวลานำขนมไปต้ม
4.นำขนมลงต้ม ใช้ไฟกลาง ขนมสุกจะลอยตัวขึ้นมา ต้มต่อ 5นาที ตักขนมขึ้นคลุกเคล้ากับมะพร้าวขูด…😀😀

https://youtube.com/channel/UC21Exj4beTJCZOKTdARB5oQ

ยอดผู้ชม 44, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-05-18 13:26:09

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu