ขนมถังแตก ทำทานเองก็ได้ สอนทำขนมไทย by แม่โอ๋



✅ส่วนผสมตัวขนม
-แป้งข้าวจ้าว 7 ช้อนโต๊ะ
-แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนชา
-ผงฟู 1/4 ช้อนชา
-เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
-ยีส 1/2 ช้อนชา
-น้ำเปล่า 1.3 แก้ว
✅ส่วนผสมไส้ขนม
-มะพร้าว
-น้ำตาลทราย
-งาดำคั่ว

ยอดผู้ชม 499297, Rating 4.73

วันที่เผยแพร่ 2018-11-28 12:30:05

source

Leave your vote

42 Comments

  1. สวัสดีค่ะ แม่โอ๋ทำเก่งมากเลยนะคะน่าทานค่ะติดตามดูไม่ออกประจำเลยนะคะขอบพระคุณแม่โอ๋นะคะที่อุตส่าห์มาสาธิตให้ดูค่ะขอให้แม่โอ๋มีสุขภาพแข็งแรงนะคะรวยๆเฮงๆสวัสดีค่ะ
  2. ทำตามด้วยทุกคริปนะคะออกมากินใม่ใด้เลยเพราะอะไรใม่เข้าใจว่าทำมั้ยใม่ใส่ผงฟูคะทำตามทุกคริปออกมาทุเทศทุกคริปบ้าประสาท
  3. แถวบ้านบ้านที่เขาทำขาย กินแล้วจะออกรสเปรียวฝาดๆนิดๆไม่อร่อยเลยค่ะ กิยบ่อยๆรับรู้รสได้ชัดเจนเลยค่ะว่าเปรี้ยว ทั้งๆที่เพิ่งออกจากเตา
  4. ทำขายมาเกือบ20ปีคะ ดูคลิปนี้ไม่ผ่านคะขนมกระด้าง ไม่นุ่ม ไม่ฟู ถ้าเย็นจะแข็งมาก ต้องหมักแป้งค้างคืน ต้องมีหัวเชื้อ แป้งต้องขึ้นฟู เวลาทำตักแป้งมาครึ่งกระบวย ใส่โซดา วนิลา ใส่น้ำเปล่าใช้ทัพพีตีให้แป้งขึ้น ถ้าแป้งไม่ขื้นแสดงว่าใช้ไม่ได้ หมักแป้งไม่ได้ที่ แป้งต้องขึ้นฟูถึงจะใช้ได้ ขนมจะนุ่มฟู ถึงเย็นก็นุ่ม
  5. อยากทราบว่าใช้แป้งเค้กและแป้งข้าวเจ้าโดยไม่ใส่ยีสต์ได้ไหมคะ เพราะมีแป้งเค้กอยู่สองถุงและหายีสต์ไม่ได้ค่ะ
  6. ขอถามนะคะคือที่เห็นแรกๆว่าน้ำ1 แก้ว แต่เหมือนจะไม่พอใช่ไหมคะในคลิปมีเพิ่มน้ำอีกไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu