ขนมถ้วยตะไล ขนมไทยโบราณ อยู่อเมริกาก็ทำได้ อนุรักษ์ by เชฟแม่ลูกอ่อน/nana story



ขนมถ้วยตะไล เป็นขนมไทยโบราณ คนรุ่นใหม่จะรู้จักน้อยลง ขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยาก มาอนุรักษ์วัฒนธรรมอาหารไทยด้วยกันค่ะ

สูตรในคลิป ได้ขนมถ้วย 25 ถ้วย ซิลิโคน ซึ่งจะใหญ่กว่าถ้วยตะไล

ส่วนผสมตัวขนม
แป้งข้าวจ้าว 60 g
แป้งท้าว 40 g
น้ำตาลมะพร้าว 140 g
หัวกะทิ 150 ml
น้ำต้มใบเตย 150 ml
น้ำใบเตยเข้มข้น 80 ml

ส่วนผสมหน้ากะทิ
หัวกะทิ 450 ml
แป้งข้าวจ้าว 40 g
น้ำตาลทราย 50 g
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ดูตามคลิปเลยนะคะ
ขนมตะไลทานตอนที่เย็นแล้วเพราะแป้งและหน้ากะทิเซ็ตตัว จะทำให้เข้าถึงรสชาติและเนื้อสัมผัสของขนมได้ดีคืะ

ยอดผู้ชม 158, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-05-02 00:28:43

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu