ขนมถ้วยใบเตย ขนมไทยโบราณ ทำกินง่าย ทำขายก็รวย



ส่วนผสมแค่ แป้งข้าวเจ้า. แป้งมัน.น้ำใบเตย. กะทิ และน้ำตาลมะพร้าว วิธีทำก็ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก ขนมถ้วย หรือขนมถ้วยตะไล ต้องทำ 2 ส่วนคือ ส่วนตัวขนม และส่วนหน้าขนม คลิปก่อนเราทำขนมถ้วยอีกสูตรหนึ่ง ที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า แป้งถั่วเขียว และแป้งท้าวยายม่อม แต่เพื่อนๆ หาแป้งถั่วเขียวไม่ได้บ้าง หาแป้งท้าวยายม่อมไม่ได้บ้าง เราจึงเอาสูตรนี้มาให้ค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบค่ะ แต่เราว่าคลิปก่อนแป้งจะขาวนวลกว่าค่ะ แต่ความอร่อยเหมือนกันแน่นอน หากเพื่อนๆ อยากลองทำอีกสูตรดูได้จากคลิปที่เราแปะลิ้งค์ไว้ในวีดีโอ หรือท้ายคลิปวีดีโอตัวนี้น่ะค่ะ

ส่วนผสมตัวขนม

แป้งข้าวเจ้า 3/4 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำใบเตยเข้มข้น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง

ส่วนผสมหน้าขนม

แป้งข้าวเจ้า 20 กรัม
เกลือธรรมดา 1/2 ช้อนชา (ถ้าใช้เกลือไอโอดีนจะเค็มกว่านิดหน่อย)
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

สูตรนี้จะได้ขนมถ้วย ประมาณ 40 ถ้วยค่ะ (ถ้วยตะไลเล็ก)

คลิป ขนมปุยฝ้าย สูตรนุ่มเหมือนร้านดังในห้าง
https://youtu.be/arhECeqRXyA

ขอบคุณที่รับชมค่ะ

ยอดผู้ชม 3980, Rating 4.92

วันที่เผยแพร่ 2019-04-22 12:02:03

source

Leave your vote

3 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu