ขนมถ้วย ขนมไทยทำง่ายอร่อยมาก



มาเข้าครัว ขนมถ้วยสูตรมาเข้าครัว ทำง่ายอร่อยหอมกะทิและใบเตย เนื้อแป้งนุ่มมีความหยุ่นๆ จากแป้งมัน เล็กน้อย ไม่กระด้างเกินไป หน้าขนมหอมกะทิ และมันหวานกำลังพอดี สูตรนี้ม่หวานมาก สามารถทำทานเองได้ คับ
ส่วนผสม
ตัวแป้งขนมถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 90 กรัม
แป้งมัน 30 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม
หัวกะทิ 200 กรัม
น้ำใบเตย 200 กรัม

ตัวหน้าขนมถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
หัวกะทิ 400 กรัม
เกลือ 4 กรัม ครึ่งช้อนชา

ผสมส่วนผสมทั้งสอง แล้วพักไว้ ก่อนหยอดขนมลงในพิมพ์ให้นึ่งพิมพ์ขนมหรือถ้วยขนมก่อน จะช่วยให้ไม่ติด และนึ่งตัวแป้งชั้นแรกให้สุก่อน สัก 15 นาที และค่อยหยอดแป้งที่สองลงไป นึ่งอีก 15 นาที นึ่งไฟปานกลางไม่ต้องไฟแรงมากเกินไป นำขนมที่นึ่งมาพักให้เย็นก่อนรับประทานคับ

กด SUBSCRIBE ไลค์และแชร์ ให้เพื่อนๆของคุณได้รับสูตรอร่อยๆ ไว้ทำทานกันนะคับ
ติดต่อเจ้าช่อง ตามเพจ https://www.facebook.com/mpancooking/ แชทคุยกันนะ

ยอดผู้ชม 102, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-12-17 12:00:58

source

Leave your vote

9 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu