ขนมถ้วย (ขนมไทย)



ขนมถ้วย (ขนมไทย) Thai Coconut Milk Custard – Khanom Thuai (Thai Dessert)

จัดเป็นขนมไทยโบราณประเภทหนึ่งมีสวนผสมของแป้ง กะทิและน้ำตาลปี๊บ รสชาติของขนมมีสองส่วน ตัวแป้งมีความหวาน หอมน้ำใบเตย ส่วนหน้าขนมมีความเค็ม มันหอมกะทิ ขนมถ้วยสูตรนี้เชฟได้นำดัดแปลงสูตรเล็กน้อย เพื่อให้ง่ายต่อการทำและยังคงมีรสชาติที่โดดเด่น หวาน หอม กะทิและน้ำใบเตย เนื้อขนมนุ่มเหนียวกำลังดี หน้าขนมเค็มพอเหมาะ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2808

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2449

ยอดผู้ชม 302096, Rating 4.57

วันที่เผยแพร่ 2014-05-06 09:00:01

source

Leave your vote

33 Comments

  1. สวัสดีค่ะ เชฟใหม่ กำลังจะทำขนมถ้วยตามสูตรของเชฟค่ะ แต่พอเข้าไปในเว็ป ไม่มีอัตราส่วนแป้งมัน ซึ่งเป็นในส่วนของตัวขนมค่ะ รบกวนเชฟใหม่ช่วยบอกอัตราส่วนของแป้งมันให้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu