ขนมถ้วย สูตรดั้งเดิม หอมหวานน้ำตาลมะพร้าว ขนมไทยทำง่าย



พูดคุยกันได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/maeceenongmoddy/

***อัตราส่วนตัวขนม***
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม 1 ชต.
หัวกะทิ 400 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
น้ำต้มใบเตย 120 กรัม (น้ำเปล่า 120 กรัม + ใบเตยหั่นท่อน 4-5 ใบ)

***อัตราส่วนหน้าขนม***
หัวกะทิ 400 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 6 ชต.
น้ำตาลทราย 3 ชต.
เกลือป่น 1/2 ชช.

#ขนมถ้วย #ขนมไทย

ยอดผู้ชม 132514, Rating 4.81

วันที่เผยแพร่ 2019-07-28 15:36:19

source

Leave your vote

39 Comments

  1. ขอ อนุญาตถามคะ .. ทำตามสูตรเเล้ว เเป้งชั้นล่างไม่เซทตัว พักให้เย็นเเล้ว หยอดชั้นบน นำไปนึ่งต่ ก็ยังเละอยู่ ต้องเเก้ยังไงคะ .. ขอบคุณค่ะ
  2. สวัสดีค่ะคุณแม่ซี >> ขนมถ้วยเป็นอะไรที่ทำง่ายมากมีส่วนผสมไม่กี่อย่างแต่ถ้าตั้งใจดูจริงจริงมันก็ทำยากพอสมควรต้องใช้แป้งผสมกับแป้งนี้แล้วเทกะทิสดลงไปน้ำตาลอีกยุ่งยากเหมือนกันต้องเตรียมถ้วยแบบนี้หาซื้อได้ยากมากเรากะปริมาณไม่เป็นกลัวคำนวณผิดพลาดได้มีอย่างเดียวคือหาซื้อกินง่ายกว่าขอบคุณคุณแม่ซีมากที่ยอมสอนหลักสูตรขนมถ้วยแบบดั้งเดิมโบราณแบบนี้ให้คนสมัยใหม่คงไม่สนใจทำกินเองกันแล้วมีเงินก็ซื้อกินสะดวกง่ายทันใจดีด้วย ขอบคุณค่ะ 😊😊😊😊คุณแม่555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu