ขนมทองชมพูนุช (ขนมไทย) Kanom Thongchompunuch l FoodTravel



ขนมชมพูนุช (ขนมไทย) Rice Flour with Egg Yolks Sweet (Kanom Thongchompunuch)

ทองชมพูนุชจัดอยู่ในขนมมงคลโบราณ ทองชมพูนุชมีรสชาติ และสีขนมคล้ายทองเอก แต่ต่างจากทองเอก ในเรื่องของส่วนผสมแป้งคนละชนิดกัน และไม่ติดทองคำเปลวแท้ มีสีเหลืองโปร่ง สุขสว่าง ตามความหมายของชื่อทองชมพูนุช

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=2330

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1971

วัตถุดิบขนมทองชมพูนุช (ขนมไทย) Rice Flour with Egg Yolks Sweet (Kanom Thongchompunuch)

สำหรับประมาณ 40-45 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์ที่ใช้กดแต่ละลวดลาย
เวลา 45 นาที โดยประมาณ

1. ไข่ไก่(ไข่แดง) 5 ฟอง
2. แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
3. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
4. กะทิ 1 ถ้วยตวง
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำขนมทองชมพูนุช (ขนมไทย) Rice Flour with Egg Yolks Sweet (Kanom Thongchompunuch)

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ให้เข้ากัน นวดด้วยกะทิ
2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วนำมารวมกับส่วนผสมข้อ 1
3. นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้
4. ใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเคาะออก นำไปอบควันเทียน

ยอดผู้ชม 51227, Rating 4.79

วันที่เผยแพร่ 2013-09-21 04:30:01

source

Leave your vote

18 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu