ขนมทองพลุไส้ครีมทุเรียน | เมนูขนมไทยโบราณ ไส้ครีมทุเรียน หอม หวานกำลังดี : Maeban



ค้นสูตรมาให้แล้วตามคำเรียกร้อง 😍🥰
แจกสูตร #ขนมทองพลุไส้ครีมทุเรียน
💥💥 เมนูขนมไทยโบราณ ไส้ครีมทุเรียน
หอม หวานกำลังดี ตัวแป้งกรอบ กินอร่อย

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
น้ำเปล่า 140 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า เกลือป่น และเนยสดตั้งไฟคนให้ละลาย ใส่แป้งสาลีคนเร็ว ๆ จนแป้งสุก ยกลงพักไว้ให้อุ่น
2. เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใช้สคูปไอศกรีมผ่านน้ำมันพืชเล็กน้อย ตักแป้งให้เป็นก้อนกลมใส่ลงทอดในน้ำมันจนพองเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. บีบไส้ครีมทุเรียนตรงรอยแตกของแป้งหรือใช้มีดผ่าตรงกลาง จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมครีมทุเรียน
ทุเรียนสุก 400 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม
ไข่ไก่ 1 1/2 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
แป้งกวนไส้ 80 กรัม
นมสด 490 กรัม
นมข้นจืด 75 กรัม
นมข้นหวาน 110 กรัม
วิปปิ้งครีม 190 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมนมข้นหวาน นมสด นมข้นจืด และวิปปิ้งครีมลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย และแป้งกวนไส้ คนผสมให้เข้ากัน จึงนำส่วนผสมข้อที่ 1 เทลงไปผสมคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟกวนให้สุกข้น ใส่ทุเรียน และเนยชนิดเค็ม คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็นสนิท

#Maeban

ยอดผู้ชม 256, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-06-03 10:30:04

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu