ขนมทองหยิบ ขนมไทยโบราณ ไม่ง้อกะทะทองเหลือง ไม่ง้อเครื่องตี ทำกินได้ไม่ยากอร่อยด้วยจร้า



สูตรนี้ทำได้30-35 ดอกแล้วแต่ขนาดค่ะ
ส่วนผสมตัวขนม
1.ไข่เป็ด 10 ฟอง
2.ไข่ไก่ 5 ฟอง
3.กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำเชื่อมใส
1.น้ำเปล่า 500 ml
2.น้ำตาลทราย 450
3.ใบเตย 5 ใบ
ส่วนผสมน้ำเชื่อมข้น
1.น้ำเปล่า 1000 ml
2.น้ำตาล 1 กิโลกรัม
3.ใบเตย 5 ใบ
สูตรนี้ไม่หวานมาก แต่ถ้าชอบหวานๆ ใส่น้ำตาล1 กก. แล้วลดน้ำเปล่าเหลือ 700-750 ml ได้นะคะ
#ครัวบ้านๆแต่อร่อยดี
ขอบคุณที่รับชมค่ะ😊😊

ยอดผู้ชม 50459, Rating 4.64

วันที่เผยแพร่ 2020-03-04 07:22:46

source

Leave your vote

20 Comments

  1. คิดทำเองเก่งมาก แต่กรรมวิธียังทำล่าช้าหลายอย่าง ใช้ซ่อมเคาะไข่ จะเร็วกว่าเอามือแกะเปลือกไข่ และเครื่องมือแยกไข่เล็กๆมีขาย 20 กว่าบาทเองค่ะ มีขายตามห้างแผนกเครื่องครัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu