ขนมทองเอก 1 ในขนมมงคง 9 อย่าง เมนูอาหารไทย ไทย EP 9



ขนมตระกูลทอง ที่เป็นอีก 1 ในขนมมงคล 9 อย่างของไทย
ด้วยความที่มีแป้งผสมอยู่ รสชาติจะไม่หวานจัดเหมือนทองหยิบ ทองหยอด

ส่วนประกอบ
แป้งเค้ก หรือแป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวจ้าว ¼ ถ้วยตวง
กะทิ 250 มิลลิกรัม
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 15 ฟอง
ทองคำเปลว และควันเทียน
วิธีทำ
-นำกะทิกับน้ำตาลตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนเป็นยางมะตูม ยกขึ้น พักไว้ให้เย็น
-แยกไข่เอาแต่ไข่แดง ใส่ลงไปในน้ำกะทิ พร้อมด้วยแป้ง คนให้เข้ากัน
-กรองด้วยผ้าขาวบาง ใส่ลงไปในกะทะขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนร่อนออกจากกระทะ พักไว้ให้พออุ่น
-ปั้นขนมเป็นก้อน อัดใส่พิมพ์ให้แน่น เคาะออกจากพมพ์ ติดทองด้านบน แล้วนำไปอบควันเทียนอีกรอบให้หอม

เคล็ดลับ
*เวลากวนแป้งในกระทะ ให้กวนไปในทางเดียวกัน จะได้เนื้อขนมที่เนียน

เพื่อไม่ให้พลาดคลิปสนุกแบบนี้ กด Subscribe กันได้เลย
อัพคลิปทุกวันคะ

ติดตามเมนูดีๆ แบบนี้ได้ที่
YouTube :
https://www.youtube.com/channel/UCs9vg_oy5h9UPKWn08TeulQ

Facebook : https://m.facebook.com/Makeiteasycooking/?ref=bookmarks

ยอดผู้ชม 671, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2017-10-03 09:30:00

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu