ขนมน้ำดอกไม้ ขนมชักหน้า ขนมไทยสีสวย ทำง่ายมาก หอม นุ่มอร่อย l แม่ครัวตัวลาย



กดติดตาม กดสั่นกระดิ่ง กดไลค์ กดแชร์ กันไว้เลยนะคะเพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดเมนูอาหารอร่อยๆไว้ทำทานกันนะคะ
👉🏻 https://is.gd/VBR1VI
👉🏻 FB : https://www.facebook.com/nueikitchen/
👉🏻 IG : maekruatualai

ติดต่อแม่ครัวตัวลายได้ที่;
Email: olive_n28@hotmail.com
Line: nuei_nolfphotography

=====================================================
วัตถุดิบ
1. แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
2. แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 115 กรัม
4. น้ำร้อน 225 มิลลิกรัม
5. กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
6. สีผสมอาหารตามชอบ

เคล็ดลับ
* อย่าใส่สีเยอะมาก เพราะเวลาแป้งสุกสีจะเข้มขึ้นอีกเล็กน้อย แค่หยดเดียวสีจะสวยกำลังดี
* คนส่วนผสมทุกครั้งก่อนหยอดขนมลงถ้วยเพื่อนึ่ง
* เวลาแคะขนมออกจากถ้วย ใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มน้ำก่อนเพื่อไม่ให้ขนมติดไม้นะคะ
* แนะนำให้ใช้ถ้วยตะไลเพราะทนความร้อนได้ดี

ยอดผู้ชม 36, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-11-17 23:00:18

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu