ขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยโบราณ (แม่เก๋ Full Time)



ส่วนผสม/อุปกรณ์
1 แป้งท้าวยายม่อม 15 กรัม
2 แป้งข้าวเจ้า 83 กรัม
3 น้ำตาลทรายขาว 92 กรัม
4 น้ำลอยดอกมะลิ270กรัม
/ใส่กลิ่นมะลิแทนได้ค่ะ
5 ถ้วยตะไล
6 ซึ้งนึ่ง
7 สีผสมอาหาร
8 ชามผสม ตะกร้อมือ

วิธีทำ
1 นึ่งถ้วยตะไลนึ่งก่อน10นาที กันขนมติดถ้วย
2 น้ำตาลผสมกับนำลอยดอกมะลิ คนให้ละลาย พักไว้
3 นำแป้งท้าวแป้งข้าวเจ้าใส่รวมกันในชามผสม นำน้ำ(ข้อ2)มาใส่ในแป้ง ค่อยๆทะยอยใส่จนหมด คนให้แป้งละลาย นำแป้งแบ่งใส่สีผสมอาหาร
4 นำแป้งไปหยอด(ก่อนหยอดคนแป้งทุกครั้ง)
5 หยอดครบปิดฝา นึ่งไฟแรง 20นาที
6 เทน้ำเย็นใส่ถาด นำขนมที่นึ่งเสร็จใส่ถาดที่มีน้ำเย็น พักขนมให้เย็นสนิท ใช้ไม้ปลายแหลมค่อยๆแซะออก จัดใส่จาน พร้อมเสริฟค่ะ

ยอดผู้ชม 547, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-05-24 07:17:03

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu