ขนมบุหลันดั้นเมฆ (ขนมไทย)



ขนมบุหลันดั้นเมฆ (ขนมไทย) Bu Lan Dan Mek – Thai Traditional Dessert

ขนมชนิดนี้เป็นขนมชาววังละม้ายคล้ายขนมน้ำดอกไม้ ซึ่งคำว่าบุหลันหมายถึงดวงจันทร์ ลักษณะตัวขนมใช้น้ำดอกอัญชันสีฟ้าครามแทนเมฆ และวางไข่แดงตรงกลางแทนดวงจันทร์ มีสีสันสวยงาม รสชาติอร่อย และเชฟยังได้ปรับสูตรจากความนิ่มเพิ่มความยืดหยุ่นให้ขนม และความหอมมากกว่าเดิม

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2794

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2435

ยอดผู้ชม 405171, Rating 4.72

วันที่เผยแพร่ 2014-04-24 08:00:00

source

Leave your vote

27 Comments

  1. ขนมน้ำดอกไม้ ที่นึ่งสุกแล้วก็หยอดด้วย ส่วนผสมสังขยาไข่ นึ่งต่อให้สังขยาสุก..หน้าตาขนมเหมือน บุหลัน หรือดวงจันทร์ดั้นเมฆบนท้องฟ้า..เป็นการประยุกต์ ขนมน้ำดอกไม้ ให้ มีหน้าตาหลากหลายขึ้น..

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu