ขนมบุหลันดั้นเมฆ ขนมไทยโบราณ แป้งเหนียวนุ่ม สอดไส้สังขยาหอมหวานมันอร่อยมากๆเลยจร้า



ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งข้าวจ้าว1ถ้วยตวง(110กรัม)
2.แป้งมัน 5 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง(100กรัม)
4.เกลือ 1/4 ช้อนชา
5.น้ำดอกอัญชัน 400 ml
ส่วนผสมสังขยา
1.ไข่เป็ด 3 ฟอง
2.กะทิ 100 ml
3.น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง(165กรัม)
4.เกลือ 1/4 ช้อนชา
5.ใบเตย 5 ใบ
6.กลิ่นมะลิตามชอบค่ะ
ส่วนผสมน้ำดอกอัญชัน
1.น้ำเปล่า 450 ml
2.ดอกอัญชัน 20-25 ดอก
3.มะนาว1ซีก(1ช้อนชา)
#ครัวบ้านๆแต่อร่อยดี
ขอบคุณที่รับชมค่ะ😊😊

ยอดผู้ชม 19199, Rating 4.75

วันที่เผยแพร่ 2020-03-23 17:37:58

source

Leave your vote

14 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu