ขนมผิง ขนมไทยโบราณ กรอบหอมละลายในปาก ทำง่ายไม่ต้องซื้อ l แม่มิ้ว



#ขนมผิง #ขนมไทย
เป็นอีก1เมนูขนมที่แม่มิ้วชื่นชอบตั้งแต่เด็กๆค่ะ
คลิปนี้แม่มิ้วทำกินเอง ใช้เตาอบแบบมินิ ราคา790 บาท ผลออกมาใช้ได้เลยค่ะ แต่ความกรอบละมุนสู้เตาอบแบบดีดีไม่ได้ค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่มีเตาอบราคา3 พันขึ้นไปก็ใช้ได้ดีเลยค่ะ อบที่170 องศา เวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่าง นะคะ
**สำหรับคนที่ชอบกลิ่นรมควันเทียน ให้นำแป้งอบกลิ่นควันเทียนก่อนที่จะมาผสม หรือ อบตอนทำขนมเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

ง่ายๆแค่เตรียม
1.แป้งมัน 500 กรัม
2.หัวกะทิกล่อง 250 มล.
3.น้ำตาลทราย 250 กรัม
4.กลิ่นวนิลา 1 ชช.
5.ไข่ไก่ 2 ฟอง
ง่ายๆแค่นี้เพื่อนก็จะได้ขนมผิงที่แสนอร่อยกันแล้วค่ะ ปล.ถ้าชื่นชอบคลิปนี้อย่าลืม กดไลค์ กดติดตามให้ #แม่มิ้ว กันด้วยจ้า
——————————————————————–
FB ทำเองกินเอง
https://www.facebook.com/bymeamilk/

Add Line ได้ที่นี่ค่ะ
https://line.me/ti/p/kpcd01uRwQ

ยอดผู้ชม 165873, Rating 4.88

วันที่เผยแพร่ 2019-07-24 04:45:01

source

Leave your vote

35 Comments

  1. เคยทำสมัยก่อนในสูตรบอกให้เอาแป้งไปตากแดด ทำตามออกมาเละมากค่ะไม่เป็นก้อนเลย แต่สูตรแม่มิวคือดูง่ายดูเป๊ะมากค่ะ กลิ่นหอมกะทิออกมาเลยค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรดีๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu