ขนมผิง | Thai Mini Cookie



ขนมผิง | Thai Mini Cookie

ขนมผิงเป็นขนมที่มีไข่เป็นส่วนประกอบไม่ใช่ขนมไทยที่มีมาแต่ดั้งเดิม ขนมผิงที่ดีแป้งต้องร่วน รสชาติหวาน กลมกล่อม รับประทานแล้วละลายในปาก ตัวแป้งหอมกลิ่นควันเทียนอบ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2914

ยอดผู้ชม 232548, Rating 4.71

วันที่เผยแพร่ 2014-08-01 04:30:00

source

Leave your vote

33 Comments

  1. ดูเหมือนง่าย แต่ๆไม่ง่ายค่ะ คนที่ทำขายยังต้องลุ้นเวลาอบเลยค่ะ ว่าจะออกมาได้อย่างใจไหม เราซื้อกินเอาค่ะ ลองแล้วไม่สามารถจิงๆ5555
  2. เรามีเมนูใหม่มาเสนอ ส่วนผสม เค้กหวาน
    1ขนมผิง
    2น้ำ
    วิธีทำ
    1นำขมผิงมาละลายน้ำ
    2คนให้เข้ากันจนเหนียวมาก
    3เข้าไมโครเวฟ
    เสร็จ นุ่มอร่อย
  3. ทำตามสูตรนี้แล้วค่ะ 11 ครั้ง.. ขนมออกมา ข้างนอกกรอบ ข้างในแข็งโป๊ก ไม่ละลายในปาก ..ไม่นุ่ม ต้องเคี้ยว.. ใช้อมเหมือนลูกอมไม่ได้... แต่รสชาติขนมโอเคค่ะ หวานกำลังดี หอมกะทิดี แต่ลักษณะที่ได้ ไม่ใช่ขนมผิงเลย..เหมือนคุ๊กกี้ แข็งๆแทน นวดแป้งนานก็แล้ว.. เติมกะทิเคี้ยวนำตาลตอนอุ่นๆกับแป้งก็แล้ว.. ตอนเย็นไปเลยก็แล้ว .. ยังไม่ได้ความละลายในปาก ไม่รู้จะแก้ตรงไหนดีค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu