ขนมพระพาย (ขนมไทย)



ขนมพระพาย (ขนมไทย) Flour Dumpling Stuffed with Mung Bean (Thai Traditional Dessert)

ขนมพระพายเป็นหนึ่งในขนมไทยดั้งเดิม นิยมใช้ในพิธีแต่งงานมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีส่วนผสมจากแป้งข้าวเหนียวนวดกับน้ำลอยดอกมะลิหรือน้ำลอยดอกไม้สดใส่สีต่างๆ แล้วนำมาแผ่เพื่อหุ้มไส้ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ขนมพระพายที่ดีแป้งต้องนุ่มเหนียวกำลังดี ไส้มีความหอมหวาน เมื่อรับประทานแล้วละมุนละไมนุ่มลิ้น

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2797

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2438

ยอดผู้ชม 233454, Rating 4.77

วันที่เผยแพร่ 2014-04-26 04:30:01

source

Leave your vote

24 Comments

  1. เคยอ่านในนิยายเรื่องพระพายทายรักมีขนมพระพายในงานแต่งของพระเอกนางเอกด้วยคิดอยู่ว่าจะมีอยู่จริงมั้ย มีจริงๆด้วย ขอบคุณค่ะที่ทำให้ดู
  2. เวลาทำอาหารที่ต้องใช้กะทิ หนูอยากให้พี่บอกสักนิสนึงค่ะว่า ใช้หัวกะทิหรือว่ายังไง คือหนูเป็นมือใหม่ค่ะ 555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu