ขนมฟักทอง เหนียวนุ่มหอม..หอมอร่อย|ขนมไทยโบราณ



ขนมฟักทองเป็นขนมไทยอีกหนึ่งตัวที่ก้างชอบมาก ด้วยขนมให้เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอมจากฟักทองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวมาก แถมในตัวขนมยังมีมะพร้าวทึนทึกผสมอยู่ด้วย อร่อยลงตัว วิธีการทำนั้นไม่ยากเลย ในคลิปนี้ก้างได้ใช้พิมพ์ซิลิโคนในการทำ ทำให้ขนมออกมาหน้าตาสวยงาม สามารถทำขายได้เลย ลองทำตามกันดูนะคะ
นอกจากขนมฟักทองแล้ว สูตรนี้ยังสามารถนำไปใช้ทำขนมเผือก ขนมมันม่วงได้อีกด้วย ก่อนหน้านี้ก้างได้ทำคลิปขนมกล้วยไปแล้ว ถ้าใครสนใจสามารถจิ้มเข้าไปดูได้ เดี๋ยวก้างจะลงลิงค์ไว้ให้คะ
สูตรขนมฟักทอง
ฟักทอง 300 กรัม
แป้งข้าวเจ้า. 60กรัม
แป้งมัน . 60กรัม
แป้งข้าวเหนียว. 40กรัม
น้ำตาลทราย. 120กรัม
หัวกะทิ. 170กรัม
มะพร้าวทึนทึก 100กรัม
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสำหรับประกอบอาหาร สำหรับทาพิมพ์ขนม
ขนมกล้วย
https://youtu.be/_kxeLXcR-Y0
#ขนมฟักทอง#ขนมไทยโบราณ#ขนมเผือก#ขนมมันม่วง#ขนมกล้วย#สูตรขนมไทย#สูตรอาหารไทย#ทำขนมขาย#หนมไทยครัวไทย

ยอดผู้ชม 10, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2021-01-08 09:25:30

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu