ขนมฟักเขียวกวน (ขนมไทย)



ขนมฟักเขียวกวน (ขนมไทย) Dried Stirred Winter Melon – Kanom Fak Kieaw Guan (Thai Dessert)

ขนมฟักเขียวกวนเป็นขนมพื้นบ้านของไทยทางจังหวัดนครสวรรค์ นิยมทำในงานบุญเพราะเชื่อว่าฟักเป็นพืชที่ให้ความเย็น ทำให้เย็นกายสบายใจ ลักษณะของขนมตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาดพอคำ มีความเหนียว รสชาติหวานมัน โรยถั่วลิสงคั่วหั่นฝอย ลองทำตามกันดูครับไม่ยากเลย

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2803

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2444

ยอดผู้ชม 35389, Rating 4.61

วันที่เผยแพร่ 2014-04-30 04:30:00

source

Leave your vote

11 Comments

  1. แป้งท้าวยายม่อมมีคุณสมบัติทำให้ขนมเหนียวขึ้น ความเหนียวจะไม่คืนตัวเหมือนแป้งมัน ถ้าไม่มีแป้งท้าวใช้แป้งมันได้แต่เหนียวนุ่มไม่เท่ากัน
  2. สมัยเด็กๆ แม่ทำขายอร่อยมากก แต่ถั่วลิสงคั่วแล้วใช้มีดซอยบางๆ โรยหน้าหอมมันหวาน ว่าแล้วก็พรุ่งนี้จะได้กินละฝีมือน้องสาวไปทำที่วัด วันวิสาขบูชา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu