ขนมมด (ขนมไทย)



ขนมมด (ขนมไทย) Fried Glutinous Rice Ball Stuffed with Caramelized Shredded Coconut (Thai Traditional Dessert)

ขนมมดเป็นขนมไทยพื้นบ้านที่อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยโดยเฉพาะจังหวัดสงขลา เป็นขนมหวานประเภททอดทำจากแป้งข้าวเหนียวผสมแป้งข้าวเจ้า มีลักษณะกลมแบนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว สอดไส้มะพร้าวหรือไส้ถั่วเขียวกวนโรยด้วยงาด้านบน รสชาติหวาน มัน รับประทานคู่กับเครื่องดื่มประเภทน้ำชา กาแฟ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2800

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2441

ยอดผู้ชม 137064, Rating 4.65

วันที่เผยแพร่ 2014-04-28 08:00:00

source

Leave your vote

13 Comments

  1. ขนมสามเกลอ กับ ขนมมด อันเดียวกันรึป่าวครับ คล้ายกันมาก ที่เคยกินมี 7 ลูก ติดกัน ป้าในซอยเดียวกันทำขาย
  2. เป็นคนใต้ครับ (พัทลุง) แต่ไม่เคยเห็นวิธีทำเลย เคยแต่ซื้อกิน ขอบคุณมากครับ แต่ที่ทำขายจริง ๆ คงไม่ได้ผสมน้ำผึ้งหรอกน่ะครับ เพราะว่ามันแพง อาจจะมีการผสมน้ำตาลเหลว (ที่บ้านเรียกน้ำผึ้งเหลว) น้ำตาลเหลวคงจะทำมาจากน้ำตาลโตนด ที่เคี้ยวให้เหนียว ๆ คล้ายน้ำผึง (เดาเอาน่ะคับ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu