ขนมสอดไส้ ขนมไทยโบราณที่นำมาประยุกต์ให้ทานง่ายยิ่งขึ้น – อยู่บ้านก็ทำกินได้ EP47



คลิปนี้ ครัวแม่ลูก ขอเสนอออออออ

ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้

ขนมไทยโบราณ ที่ ทั้งหอม นุ่ม และ หวาน มัน ติดใจคนไทยกันทุกคน

ทั้งใน แบบดั้งเดิม และ แบบประยุกต์

ซึ่งคลิปนี้เราได้สอนทั้งวิธีห่อใบตองคาดด้วยเตี่ยวใบมะพร้าว

และการประยุกต์ที่ทำได้ง่ายขึ้น ทานง่ายขึ้น แต่ยังอร่อย(มาก)เหมือนเดิม

แถมยังเป็นการเพิ่มคุณค่า เพิ่มความสวยงาม แล้วยังนำไปจัดเป็นขนมเบรกได้ด้วยอีกน่า

เอาเป็นว่าไปชมวิธีทำกันเลยดีกว่า

#ขนมสอดไส้ #ขนมใส่ไส้
————————————-
ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของช่องเราได้ทาง
facebook : https://www.facebook.com/MomSonKitchenChannel
instagram : https://www.instagram.com/momson_kitchen/
Youtube : https://www.youtube.com/MomSonKitchen
ขอบคุณครับ
————————————-
สนใจติดต่องาน ช่อง MomSon Kitchen (ครัวแม่ลูก)
E-mail : momson.kitchen.ch@gmail.com
————————————

ขนมสอดไส้ จะมีส่วนผสมด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่

**ส่วนผสม ไส้**
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย (นึ่งแล้วอบควันเทียน) 300 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
———————–
**ส่วนผสม ตัวแป้งสำหรับห่อไส้**
โดยในสูตรนี้จะเป็นการแบ่งสัดส่วนในการทำแป้งต่อ 1 สี

*สีฟ้า*
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
น้ำดอกอัญชัน 1/4 ถ้วย

*สีม่วง*
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
น้ำดอกอัญชัน(เติมมะนาว) 1/4 ถ้วย

*สีเขียว*
แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
น้ำใบเตย 1/4 ถ้วย
————————–
**ส่วนผสมหน้ากะทิ หรือ ตัวปิดขนม**
กะทิ 5 ถ้วยตวง หรือ 1200 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
เกลือป่น 2 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
—————————

ยอดผู้ชม 1870, Rating 4.63

วันที่เผยแพร่ 2020-06-26 15:26:21

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu