ขนมสายบัว ขนมไทยโบราณ ที่หาทานยาก แต่ทำง่ายๆได้ที่บ้าน สูตรนิ่ม หวานน้อย Thai dessert Kanom Saibua



#บ้านมะลิแฟมิลี่

ตอนนี้ (19/12/63) บ้านมะลิแฟมิลี่ ย้ายมาอยู่ที่อังกฤษนะคะ ฝากเพื่อนติดตามครอบครัวของเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านมะลิแฟมิลี่ในอังกฤษ https://youtube.com/playlist?list=PLpmMcUJpjlVzV318SolO6yOBk_uePNaSR

สวัสดีค่ะ ช่วงหน้าฝนนี้ จะมีสายบัวเยอะ วันนี้บ้านมะลิแฟมิลี่ ชวนมาทำขนมสายบัว ขนมไทยโบราณ ที่หาทานยากแล้ว แต่รู้ไหมคะ ว่าขนมนี้ ทำง่ายมากค่ะ ลองทำทานดูนะคะ มาดูสูตรค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนผสม

สายบัวหั่นหยาบ 250 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 110 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 60 กรัม
มะพร้าวขูดขาว 100 กรัม
มะพร้าวขูดขาว 100 กรัม (ไว้โรยหน้าขนม)
น้ำตาลมะพร้าว 160 กรัม(หากชอบหวาน เพิ่มน้ำตาลอีก 20 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
หัวกะทิ 400 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช
เกลือที่ใช้แช่สายบัว
ถ้วยตะไล

อย่าลืมกดติดตาม กดกระดิ่ง กดไลค์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังในการทำคลิปต่อๆไปของบ้านมะลิ แฟมิลี่ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏

******************************************

Ingredient

250 g / Lotus stem coarsely chopped
110 g / Rice flour
60 g / Arrow root flour
100 g / Coconut
100 g / Coconut For topped with dessert
160 g / Plam Sugar (if you like sweet Add another 20 g )
30 g / Sugar
400 g / Coconut milk
1/4 tsp / Salt
Salt for Brine
Talai cups
Molds

*** Many thanks to visited my channel and you can see the method on vdo and if you have any question.pls do not hesitage and leave me comment and i will answer asap ^^ Please subscribe Thank you🙏

ยอดผู้ชม 299, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-08-07 03:55:09

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu