ขนมหยกมณี ขนมไทยโบราณ ใบเตยเข้มข้น Sago Pudding "Thai Desserts "Yok Ma Mee"|Krua Maenai



#หยกมณี #ขนมไทย #สูตรขนมไทย

วันนี้มาชวนเพื่อนๆกลับอโยธยา เอ้ย มาทำขนมไทยกันบ้างค่ะ อิอิ กับเมนูที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแป๊บเดียว ส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก นั่นก็คือ “หยกมณี” สูตรนี้ใช้น้ำมะพร้าว และคั้นน้ำใบเตยแบบหอมๆเข้มๆค่ะ ไปดูส่วนผสมกันค่ะ

ส่วนผสม
สาคู 250 กรัม
น้ำใบเตยเข้มข้น 100 มล.
น้ำมะพร้าว 600 มล.
เนื้อมะพร้าวหั่น 80 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนื้อมะพร้าวขูดยาว 200 กรัม
เกลือหยิบมือ

Ingredients
250 g Sago
100 ml Pandan Juice
600 ml Coconut Juice
80 g Mince Coconut
100 g Sugar
200 g Coconut Slice
a pinch of Salt

ติดต่องาน Inbox เพจ Krua Maenai
Facebook : Krua Maenai
YouTube : Krua Maenai
IG:Krua Maenai
TikTok : Krua Maenai
https://www.facebook.com/KruaMaenai/?modal=admin_todo_tour

ยอดผู้ชม 2991, Rating 4.57

วันที่เผยแพร่ 2020-10-22 08:00:06

source

Leave your vote

4 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu