ขนมอินทนิล ขนมไทยจากใบเตยแท้ อร่อยหวานมันกลมกล่อม l แม่มิ้ว l Thai dessert



#ขนมอินทนิล #ขนมไทยโบราณ #หยกสดใบเตย

วันนี้ขอแวะมาอยู่โหมดขนมไทยกันบ้างนะคะ เมนูนี้มีความคล้ายลอดช่องแต่เนื้อจะนุ่มละมุนเวลากินจะละลายในปาก เป็นเมนูขนมหวานที่ใช้เวลาในการกินน้อยมากๆเนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาเคี้ยว แถมอร่อยมากๆด้วย ใครยังไม่เคยลองทำ จดสูตรมาทำด้วยกันค่ะ ทำง่ายมากๆ
ปล.ห้ามใส่ใบเตยเยอะไปจากสูตร ไม่งั้นจะขมเฝื่อนไม่อร่อยจ้า

ง่ายๆแค่เตรียม
ส่วนที่1
1.น้ำใบเตย 2 ถต.(ใบเตย6-8ใบ+น้ำเปล่า2ถต.ปั่น)
2.แป้งมัน 6-7 ชต.
3.น้ำตาลทราย 3-4 ชต.

ส่วนที่2(กะทิ)
1.กะทิแบบอบควันเทียน 250 มล.(ใช้แบบธรรมดาได้)
2.น้ำตาลทราย 4 ชต.
3.เกลือ 1/4 ชช.

ลองทำกันจ้า

ติดต่องาน ส่งการบ้าน : FB ทำเองกินเอง
https://www.facebook.com/%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-By%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A7-1622133987872296/?ref=bookmarks

รับชมเว็บไซด์ได้ที่ : https://www.tamayngginayng.com

ยอดผู้ชม 26021, Rating 4.89

วันที่เผยแพร่ 2020-09-23 10:00:07

source

Leave your vote

21 Comments

  1. เหมือนแป้งเปียกเหนียวๆที่ใช้เป็นกาวทา เวลาเอาหนังสือพิมพ์มาพับเป็นถุง (สมัยก่อน) ต่างกันตรงที่ใช้น้ำเปล่าผสมใบเตยปั่น เลยกลายเป็นแป้งเปียกเหนียวๆสีเขียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu