ขนมอินทนิล หอมใบเตย เมนูขนมไทยโบราณหาทานยาก แต่ทำง่ายมาก ทำกินได้ทำขายรวย



#แจกสูตร ขนมอินทนิลใบเตย ราดน้ำกะทิ เนื้อนุ่มๆ
หอมใบเตย หวาน อร่อย ชื่นใจ
เป็นขนมไทยโบราณที่หาทานยาก แต่ทำง่ายมากค่ะ

📍ส่วนผสมตัวอินทนิลใบเตย
แป้งมันสำปะหลัง 100กรัม
น้ำตาลทราย 4ช้อนโต๊ะ
น้ำใบเตยคั้นสด 500ml.
.
📍ส่วนผสมน้ำเชื่อมแช่อินทนิล
น้ำมะพร้าว 250ml.
น้ำตาลทราย 7ช้อนโต๊ะ
ใบเตยผูกข้อ
.
📍ส่วนผสมน้ำกะทิ
กะทิ 250 ml.
เกลือป่น 1/2ช้อนชา
ใบเตยผูกข้อ
.
👉🏻ดูวิธีทำในภาพได้เลยจ้า
👉🏻ดูคลิปวิดีโอที่นี่ : https://youtu.be/nb03ENMDhYI

หมายเหตุ :
-ตัวน้ำเชื่อม และ น้ำกะทิ สามารถต้มรวมกันได้เพื่อลดขั้นตอน แต่ถ้าทำแยกกัน ขนมจะเก็บได้นานกว่า
แล้วให้ใส่แป้งถั่วเขียวเพิ่มในแป้ง2-3ช้อนโต๊ะค่ะ จะเซ็ตตัวดีกว่า (ขนมอายุ2-3วัน)
-ถ้าไม่ทานเอาใส่ถ้วยแช่เย็นเอาไว้ จะกินนำออกมาเทผสมกับกะทิ ทานได้เลย ขนมไม่แข็งค่ะ

#KPตะลอนแหลก #แจกสูตรขนม #แจกสูตรขนมไทย #ขนมอินทนิล #อร่อยทำเลย

ยอดผู้ชม 21441, Rating 4.91

วันที่เผยแพร่ 2021-01-29 04:18:59

source

Leave your vote

6 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu