ขนมเหนียว (ขนมไทย)



ขนมเหนียว (ขนมไทย) Rice Cake with Coconut Syrup and Rice Cracker (Thai Dessert)

ขนมไทยโบราณหาทานยากมีชื่อว่า ขนมเหนียว จากแป้งข้าวเหนียว เหนียวนุ่มลิ้นสมชื่อ ใช้วิธีต้มแป้งให้สุกแล้วคลุกกับมะพร้าว นิยมเพิ่มสีสันและกลิ่นหอมด้วยน้ำใบเตย เอกลักษณ์ของขนมชนิดนี้คือรับประทานคู่กับข้าวตากแห้ง (ข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้า) ทอดให้พองกรอบ ราดให้หวานชุ่มฉ่ำด้วยน้ำตาลปี๊บเคี่ยว เรียกได้ว่าคำเดียวไม่เคยพอค่ะ

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2811

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2452

ยอดผู้ชม 58887, Rating 4.53

วันที่เผยแพร่ 2014-05-08 04:30:00

source

Leave your vote

10 Comments

  1. ผมแนะนำนิดนึงน่ะครับการทอดข้าวแตนพอเอาแผ่นข้าวลง ต้องคนด้วยน่ะครับไม่อย่างงั้นมันจะไม่ค่อยสุกเพราะข้างพองต้องพองกว่านี้ครับ...เพราะยายผมทำขายครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu