ขนมโคกะทิ ขนมไทยโบราณ



ขนมโคกะทิ เหนียว นุ่ม ไส้กระฉีก หอม หวาน มัน ทำง่ายคะ แต่มีหลายขั้นตอน เราว่าจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่หากินไม่ค่อยง่ายนัก สำหรับขนมโคกะทิ ฉะนั้นมาทำกินเองดีกว่าคะ

ส่วนผสม ไส้กระฉีก

มะพร้าวทึนทึกขูด 100 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
น้ำเปล่า (ผสมกลิ่นมะลิก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม น้ำกะทิ

หัวกะทิ (เราใช้อบควันเทียน) 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสม ตัวขนม

สีเขียว – แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
ใบเตย 5-6 ใบ
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง

สีแดง – แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
กระเจี๊ยบ 6-7 ดอก
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง

สีน้ำเงิน – แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
ดอกอัญชัน 6-7 ดอก
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง

สีขาว – แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำผสมกลิ่นมะลิ 1/3 ถ้วยตวง

งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

คลิป บัวลอยไฮโซ หลากสี
https://youtu.be/UgdlMe1gOuA

คลิป ลอดช่องน้ำกะทิหอม
https://youtu.be/TfF2P1wU6iE

คลิป ขนมถ้วย ขนมไทย
https://youtu.be/N7jm9ToNrpw

คลิป ขนมปุยฝ้าย สูตรนุ่มเหมือนร้านดังในห้าง
https://youtu.be/arhECeqRXyA

คลิป ขนมสาลี่รสกาแฟ
https://youtu.be/YKE6lznHS3s

คลิป ขนมสาลี่มะพร้าวอ่อน
https://youtu.be/B_zf3oHK51E

ยอดผู้ชม 2624, Rating 4.72

วันที่เผยแพร่ 2019-08-31 15:41:10

source

Leave your vote

3 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu