ขนมโคกะทิ (ขนมไทยโบราณ)



ขนมโคกะทิ (ขนมไทยโบราณ)

อีกหนึ่งขนมไทยโบราณที่บางคนเคยได้ยินชื่อสมัยยังเป็นเด็กๆ ปัจจุบันหาทานได้ยากขึ้นเรื่อยๆ โคกะทิเป็นขนมโบราณที่ใช้แป้งข้าวเหนียวปั้นเป็นก้อนกลม ข้างในเป็นไส้หน้ากระฉีก (มะพร้าวทึนทึกขูดเส้นเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว) เวลาทานราดด้วยน้ำกะทิรสชาดหวานมันและมีกลิ่นหอมของใบเตย

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1134

ยอดผู้ชม 103623, Rating 4.68

วันที่เผยแพร่ 2011-12-08 06:31:02

source

Leave your vote

26 Comments

  1. ที่บ้านเรียกขนมชนิดนี้ว่าขนมหัวล้านคะ แถบภาคใต้อะคะ เคยกินตั้งแต่เด็กๆแล้ว อร่อยคะ หวานมัน เค็ม ครบรสเลย แต่ถ้าเป็นขนมโคจะเป็นแบบแห้งๆ แล้วก็โรยมะพร้าว มีไส้เป็นน้ำตาลปึกคะ (เรียกถูกมั๊ยนะเรา) กัดทีนึงน้ำตาลละลายในปาก อร่อยดีคะ (ที่อื่นอาจเรียกต่างกันไปนะคะ)
  2. เป็นกำลังใจให้คุณเชฟแนมค่ะ คุณเสมือนคนหนึ่งที่ช่วยอนุรักษ์ของไทยที่สมัยนี้หายากมากแล้ว การพูดแล้วตื่นเต้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเรารู้ว่าเจตนาคุณคือเผยแพร่ความรู้ จาก เด็กรุ่นใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu