ขนมโคหัวล้าน/ ขนมไทยโบราณ(แบบปักษ์ใต้) แป้งนุ่ม ใส้หวาน หอม อร่อย/Thai traditional desserts.



ขนมโคหัวล้าน ขนมไทยโบราณ(แบบปักษ์ใต้)แป้งนุ่ม ใส้หวาน หอม อร่อย
ส่วนประกอบ
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
ใส้ขนม 1 ถ้วยเล็ก
น้ำต้มสุก 1 แก้ว
ใบเตย
น้ำมันพื้ชสำหรับทาใบเตย
วิธีทำ
นำแป้งมาผสมกับน้ำนวดให้เข้ากัน
จนให้ใด้เนื้อแป้งเหนียวปั้นเป็นก้อนใด้ ถ้ามีน้ำใบเตย น้ำดอกอัญชัญก็ใช้แทนน้ำใด้เลย เสร็จแล้วนำแป้งมาแผ่ให้แบนๆนำใส้ขนมมาใส่ตรงกลางแป้ง เอาแป้งห่อใว้ให้มิด ปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปว่างบนใบตองทีทาด้วยน้ำมัน เสร็จแล้วนำไปนึ่งให้สุก พักให้เย็น พร้อมเสริฟ ฝากกดไลน์ กดแชร์ กดติดตามด้วยน่ะค่ะ สวัสดีค่ะ

ยอดผู้ชม 28663, Rating 4.80

วันที่เผยแพร่ 2018-07-30 10:48:59

source

Leave your vote

11 Comments

  1. ลืมลง มะพร้าว ใส่ เท่ากับ น.น. แป้งได้่ ไหมคะ หรือ มากกว่า ใน. แป้ง สัก 2 ถ้วย.
    บางท้องที่ ใช้ น้ำตาล แว่น หั่น เต๋า ทำไส้ และ ตัวขนม เอาพอต้ม แล้วขึ้นมา เอา มาคลุกมะพร้าว เขาก็เรียก ขนมโค หรือ ขนมต้มขาว ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu