ขนมไข่นกกระสา (ขนมไทย)



ขนมไข่นกกระสา (ขนมไทย) Steamed Sago with Mung Bean Filling (Thai Traditional Dessert)

ขนมไข่นกกระสาเป็นขนมไทยโบราณชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งสาคูหรือเม็ดสาคูห่อหุ้มไส้ที่ทำจากถั่วทองกวน(ถั่วเขียวเลาะเปลือก) มีลักษณะคล้ายฟองไข่นก เวลารับประทานจะพรมด้วยน้ำมันขี้โล้(น้ำมันที่ได้จากการเคี่ยวหัวกะทิคั้นไม่ใส่น้ำ ได้น้ำมันขี้โล้ออกมา คล้ายน้ำมันมะพร้าวทางธรรมชาติ) สมัยนี้ก็ใช้กะทิสดพรมแทน ตัวไส้รสชาติต้องเข้มข้น เหนี่ยวนุ่ม ส่วนตัวสาคูต้องสุกใส ไม่เป็นไตหรือไข่กบแข็งๆ จึงจะได้ขนมไข่นกกระสาที่ดี

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2799

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2440

ยอดผู้ชม 100372, Rating 4.84

วันที่เผยแพร่ 2014-04-28 04:30:00

source

Leave your vote

10 Comments

  1. ขอขอบคุณเจ้าของสูตร ขนมไข่นกกระสา แปลกไม่เคยเห็นค่ะ น่าอร่อยจังเเลยนะคะ เดี่ยวจะลองทำกินดูมั่ง เก่งจังเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ ขอให้โชคดีปีใหม่นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu