ขนมไข่ปลา (ขนมไทย) Rice Flour Mixed with Toddy Palm and Shredded Coconut (Thai Dessert) | FoodTravel



ขนมไข่ปลา (ขนมไทย) Rice Flour Mixed with Toddy Palm and Shredded Coconut (Thai Dessert)

เมนูเชื้อสายจีนแท้ๆที่ตอนนี้มีทั่วทุกมุมถนนจนกลายเป็นอาหารไทยไปด้วยแล้ว และเป็นคู่หูกับราดหน้าที่มักจะมาคู่กันทุกร้าน โดยเนื้อหมูนั้นสามารถใช้หมักแบบเดียวกันแต่ขายทั้งสองเมนูโดยปรุงเพิ่มหรือไม่ก็ได้ แต่วันนี้เนื้อหมูที่ผมจะนำมาทำผัดซีอิ้วจะเป็นสูตรเดียวกันกับการทำหมูปิ้งนมสดที่เคยสาธิตเอาไว้ เพราะมีคุณสมบัตเดียวกันก็คือความนุ่มและรสชาติอร่อย

http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2260

Ingredient and How to cook, Please visit our English website.

http://en.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1901

ยอดผู้ชม 157625, Rating 4.65

วันที่เผยแพร่ 2013-08-24 04:30:09

source

Leave your vote

28 Comments

  1. เคยกินครั้งแรกตอนไปงานแต่งญาติที่สุพรรณี ตอนแรกมันนิ่มๆเขียวไปสักพักรสชาติเริ่มออกเรื่อย อร่อยมาก
  2. เชฟน่ารักจังค่ะอธิบายได้ดี ดูคล่องแคล่ว พูดจาไหลลื่นน่าฟัง มันดูเป็นธรรมชาติ ชอบมากค่ะ ิ(ไม่แอ๊บดัดเสียง)
  3. ในกรุงเทพมีที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น escape hunt experience สถานที่คุณสามารถมีความสุขและได้ฝึกกระบวนการคิดแบบเหตุผล ใครที่เป็นแฟนของ Sherlock home รับรองวาสชอบที่นี่แน่นอน
  4. ลักษณะขนมไข่ปลาสูตรนี้เหมือนที่ตลาดย้อนยุค งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จังหวัดลพบุรีเลยค่ะ แต่จะมีกะทิราดด้วยหอมมันดีค่ะ ลองเพิ่มดูนะคะ อร่อยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu