ขนมไทยโบราณ ขนมอินทนิล กะทิอบควันเทียน ทำง่ายแต่หาทานยาก| happytaste



#ขนมไทยขนมอินทนิล
ขนมอินทนิล ขนมไทยโบราณ มีวิธีทำง่ายๆ แต่หาทานยาก และไม่ค่อยเคยได้ยินชื่อนี้กัน เป็นขนมน้ำกะทิหอมควันเทียน หวานมันกลมกล่อม เคี้ยวหนึบๆ ส่วนใหญ่จะใส่น้ำแข็งทานแบบหวานเย็น แต่ ไม่ใส่น้ำแข็งก็ทานอร่อยเช่นกัน

ส่วนผสม

แป้งมัน 1 cup tapioca flour

น้ำใบเตยเข้มข้น 1/2 cup pandan water

น้ำ 1/2 cup water

น้ำตาลทราย 2 tbsp sugar

ส่วนผสมน้ำกะทิ ingredients coconut milk

น้ำกะทิ 1 cup coconut milk

น้ำตาลทราย 5 tbsp sugar

เกลือ 1/2 tsp salt

***
++น้ำกะทิใช้แบบหัวกะทิผสมหางกะทิ นิดหน่อย เพราะไม่ต้องข้นมาก ถ้าใช้กะทิกล่องก็ใช้แบบธรรมดาไม่ใช่แบบหัวกะทิ

++แป้งเวลากวนในกระทะ ให้แป้งโดนความร้อนให้ทั่วจนสุก เป็นก้อน

++ เวลาเด็ดแป้ง ต้องจุ่มน้ำก่อน แป้งจะไม่ติดมือ

++การอบควันเทียน ต้องให้เทียนดับมีควันสีขาว จึงปิดฝาไว้ ยิ่งนานก็ยิ่งหอม

++ถ้าทานแบบใส่น้ำแข็งก็ปรุงรสกะทิให้เข้มข้นขึ้น เวลาใส่น้ำแข็งจะรสชาติพอดี

#เมื่อคุณเชื่อว่าทำได้คุณก็สามารถทำได้.

When you believe , somehow you will.

ขอให้เพื่อนร่ำรวยความสุข ความดีและเงินทองค่ะ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้กันนะคะ 💛💜🙏🙏

🌏Let’s connect 🌏

SUBSCRIBE:
https://www.youtube.com/c/happytaste

Facebook:
https://www.facebook.com/byhappytaste/

ยอดผู้ชม 74204, Rating 4.75

วันที่เผยแพร่ 2018-08-30 02:15:02

source

Leave your vote

10 Comments

  1. วิธีการคล้ายกับขนมบัวลอย เพียงแต่บัวลอยใช้แป้งข้าวเหนียว ปั้นเป็นลูกกลมๆต้มในน้ำเดือด ขนมอินทนิลใช้แป้งมัน กวนให้สุก มาปั้นใส่น้ำกะทิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu