ข้าวหน้าไก่ สูตรอาหารทำง่าย



ข้าวหน้าไก่เป็นเมนูอาหารทำง่ายสไตล์ญี่ปุ่น สูตรอาหารนี้ใช้ส่วนผสมในการทำไม่มากแต่ได้อาหารออกมามีรสชาติอร่อยถูกใจคนทำและถูกใจคนกินโดยเฉพาะคนที่ไม่กินเผ็ดและเด็กๆรวมทั่งคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นค่ะ

สูตรทำข้าวหน้าไก่ (สำหรับ 2 ที่)
ส่วนผสม
หอมใหญ่ 1 หัว ปอกเปลือก ล้างน้ำและหั่นบาง
ซาเคะ(เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนชา
เนื้อไก่ 300 กรัมหั่นชิ้นพอคำ
น้ำตาลทราย 2 ชช
ซอสถั่วเหลือง 2 ชช
มิริน 2 ชช
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
ขิงสับ 1 ชช
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ชช
เกลือป่น นิดหน่อย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ต้นหอมซอย นิดหน่อย
งาขาวคั่ว นิดหน่อย
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ยกกระทะตั้งไฟแรง ใส่น้ำ, ซอสถั่วเหลือง, มิริน, ซาเคะ(เหล้าญี่ปุ่น, น้ำตาลทราย, ขิง, หอมใหญ่, เนื้อไก่, ผงปรุงรสไก่และใส่เกลือ
2.รอให้ส่วนผสมทุกอย่างสุกดี
3.ตีไข่แดงและไข่ขาวให้เข้ากัน
4.ปิดเตาไฟและใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปในกระทะ ไข่จะค่อยๆสุกและนุ่มมาก
5.ตักข้าวสวยใส่ถ้วยหรือใส่จาน
6.ตักไก่ที่เพิ่งทำเสร็จราดบนข้าวสวย
7.โรยหน้าด้วยต้นหอม, งาขาวคั่วและราดด้วยน้ำมันงา เสิร์ฟได้ค่ะ

ยอดผู้ชม 9, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2021-05-11 10:52:06

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu