ข้าวโพดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมไทยทำง่าย | FoodTravel ทำขนมไทย



ข้าวโพดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน Sweet Corn and Coconut Meat in Coconut Milk เป็นเมนูขนมหวานที่ทำได้ง่ายๆ แต่อร่อย สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานขนมหวานสามารถนำเมนูนี้กลับไปทำทานได้ รับรองว่าต้องติดใจ ยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวมูนก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติที่ดี จะรับประทานตอนร้อนๆ หรือนำไปแช่เย็นทานตอนเย็นๆ ก็อร่อยค่ะ

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4574

วัตถุดิบข้าวโพดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน Sweet Corn and Coconut Meat in Coconut Milk

สำหรับ 3-5 ที่
เวลา 25 นาที

1. ข้าวโพดหวานฝานเป็นเม็ดๆ 2-3 ถ้วยตวง
2. กะทิ 3 ถ้วยตวง
3. เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6.ข้าวเหนียวมูน

อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ

วิธีทำข้าวโพดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน Sweet Corn and Coconut Meat in Coconut Milk
1. นำกะทิตั้งไฟกลาง ใส่น้ำตาลมะพร้าว เกลือ คนจนส่วนผสมละลาย
2. หลังจากนั้น ใส่ข้าวโพดหวานลงไป ตามด้วยมะพร้าวอ่อน คนให้เข้ากันปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พร้อมกับข้าวเหนียวมูน ทานตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย

Ingredient Cooking

1. Sweet corn 2-3 cup.
2. Coconut milk 3 cup.
3. Coconut meat 1 ½ cup.
4. Coconut Sugar 1 cup.
5. Salt 1 tsp.
6. Sweet Sticky rice

ยอดผู้ชม 37190, Rating 4.74

วันที่เผยแพร่ 2018-01-09 04:00:00

source

Leave your vote

16 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu