ครัวชั้นล่าง “สูตรหมูหวาน ฉบับชาววัง” โดย เชฟภูมิ แห่งร้านป่าก์ | SAUCE XO สูตรลับก้นครัว



จากเมื่อครั้งที่เราพาไปเยือนร้านอาหารไทยโบราณ ‘ป่าก์’ ที่พิเศษกว่าร้านไหนๆ ด้วยการสืบทอดสูตรอาหารจากตำราอาหารไทยกว่า 100 ปี แห่งตระกูลเทวกุล วันนี้เราจะพาไปดูเมนู ‘หมูผัดท้าววรจันทร์’ หรือ ‘หมูหวาน’ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้เพื่อถนอมอาหารในสมัยก่อน และเป็นเมนูรสหวานที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี มาดูสูตรลับก้นครัวของร้านป่าก์ ได้ที่ SAUCE ตอนนี้เลย
.
เปิดวาร์ป ร้านอาหาร ป่าก์ (Pāka Restaurant)
-อยู่ที่ 1194 ถนน นครไชยศรี แขวง ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 หรือ https://bit.ly/2UByYkW
-เปิด-ปิด : จันทร์ 11:00 – 22:00 , พุธ – อาทิตย์ 11:00 – 22:00
-เบอร์โทรเดลิเวอรี : 065 942 6950

#SAUCE #เรื่องราวกินได้ #ป่าก์ #PakaRestaurant

ยอดผู้ชม 37211, Rating 4.93

วันที่เผยแพร่ 2020-09-22 10:00:19

source

Leave your vote

16 Comments

  1. ที่มาของ หมูผัดท้าววรจันทร์ คือรัชกาลที่5 ท่านได้เสวยแล้วตรัสชมว่าอร่อย รสชาติดีเหมือนเก่าก่อนที่ท่านเคยเสวยตอนทรงพระเยาว์ ถึงขั้นพระราชทานธูปเทียนบูชาฝีมือของคุณท้าววรจันทร์เลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu